UFASPORT GAME

ข่าวฟุตบอลยุโร 2020 (2021) ล่าสุด อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ฟุตบอลวันนี้ ผลฟุตบอลยุโรปทั่วโลก

มีเงินก็ต้องใช้ เปแอสเชทุ่ม 70 ล้านยูโรคว้า “ฮาคิมี” เสริมทัพ

เปแอสเช ประกาศคว้าตัวฟูลแบ็กชื่อดังวัย 22 ปี ชาวโมร็อกโกมาร่วมทัพอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยค่าตัวสูงถึง 60 ล้านยูโร พร้อมโบนัสเพิ่มให้อีก 10 ล้านยูโร หลังหมดสัญญากับงูใหญ่ที่อินเตอร์มิลานและปฏิเสธข้อเสนอของเชลซี

อัชราฟ ฮาคิมี ขอบคุณแฟนบอลอินเตอร์มิลาน ทั้งนี้เจ้าตัวคือหนึ่งในคีย์แมนคนสำคัญที่ช่วยให้อินเตอร์ มิลาน ซิวแชมป์กัลโช เซเรีย อา เมื่อฤดูกาล 2020-2021 แต่นักเตะแข้งสตาร์ วัย 22 ปี คนนี้กลับยืนยันว่าจะไม่อยู่กับทีมต่อในซีซั่นหน้าอีกแล้ว

กระทั่งล่าสุด กลายเป็นปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมเงินหนาแห่งศึกลีกเอิง ที่ทุ่มงบกว่า 70 ล้านยูโร (ประมาณ 2,600 ล้านบาท) เพื่อเปิดดีล ฮาคิมี มาร่วมทัพในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ พร้อมสัญญาระยะยาวถึงปี 2026

โดยปารีส แซงต์ แชร์กแมง (Paris Saint –Germain) มีตัวอักษรย่อว่า PSG  มีชื่อเรียกติดปากสั้นๆ ว่า เปแอสเช ตั้งอยู่ในกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส มีหอไอเฟลเป็นหนึ่งในตราสัญลักษณ์ของสโมสร ซึ่งสโมสร PSG มีนาสเซอร์ อัล เคไลฟี อายุ 48 ปี เป็นประธานสโมสร เรียกได้ว่าเป็นระดับมหาเศรษฐีที่มีสินทรัพย์กว่า 8,000 ล้านดอลลาร์ เลยทีเดียวยิ่งไปกว่านั้นยังถูกจัดอันดับให้เป็นบุคคลร่ำรวยที่สุดอันดับ 8 ของโลกในฐานะเจ้าของทีมฟุตบอลอีกด้วย ไม่ต้องคาดเดากันเลยว่าทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง นั้นมีความมั่งคั่งทางการเงินขนาดไหน หากอินเตอร์มิลานเรียกค่าตัวของฮาคิมีมากกว่า 60 ล้านยูโร เชื่อว่า เปแอสเช ก็พร้อมทุ่มให้แบบสุดตัวอย่างแน่นอน

แม้ว่าสโมสร PSG จะมีอายุน้อยกว่าเมื่อเทียบกับสโมสรชั้นนำอย่าง แมนเชสเตอร์,ยูไนเต็ด ลิเวอร์พูล , หรือบาร์เซโลนา แต่กลับเป็นสโมสรที่คว้าถ้วยแชมป์มากที่สุดในฝรั่งเศส

“ผมมีความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่ เช่นเดียวกับทีมสตาฟโค้ชและเพื่อนร่วมทีมทุกคน ผมจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้สมกับความคาดหวังของทุกคน”

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า อินเตอร์มิลานจะได้รับค่าตัวเบื้องต้นราว 60 ล้าน ยูโร พร้อมส่วนแบ่งเพิ่มเติมอีก 11 ล้านยูโรในอนาคต หาก ฮาคิมี่ ลงเล่นตามเงื่อนไขข้อตกลงตามที่ได้กำหนดกันไว้ตั้งแต่เริ่มแรก