UFASPORT GAME

ข่าวฟุตบอลยุโร 2020 (2021) ล่าสุด อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ฟุตบอลวันนี้ ผลฟุตบอลยุโรปทั่วโลก

“เลสเตอร์ ซิตี้” จัดพิธีรำลึกถึง “คุณวิชัย” อดีตประธานสโมสรของทีม

เลสเตอร์ ซิตี้ จัดพิธีรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมรของทีม ครบรอบ 3 ปี โดยมีผู้บริหารสโมสรฟุตบอลซิตี้, นักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่ตลอดจนเหล่าแฟนบอลของเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมงานรำลึกแด่คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรอันเป็นที่เคารพรัก ผู้ซึ่งจากไปแบบไม่มีวันกลับ เมื่อเดือนตุลาคม 2018

นับว่าเป็นปีแรกที่โปรแกรมการแข่งขันของทีมชุดใหญ่จัดขึ้นตรงกับเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยทีม “จิ้งจอกสยาม”มีโปรแกรมเปิดสนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” ต้อนรับการมาเยือนของ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ในศึกฟุตบอลคาราบาว คัพ เหล่านักเตะจะร่วมวางดอกไม้ เพื่อแสดงความรำลึกถึงอดีตประธานสโมสรที่สวนอนุสรณ์สถานคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา โดยดอกไม้และจดหมายที่เขียนขึ้นด้วยลายมือของเหล่าแฟนบอลที่เคยวางไว้บริเวณนอกสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อแสดงความเคารพต่อคุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา เมื่อเหตุการณ์เดือนตุลาคม 2018 ด้วยความเสียใจและความอาลัยอย่างสุดซึ้งที่ทางสโมสรได้รับการยืนยันว่า คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต ซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวได้พาท่านและอีก 4 คนออกไปบริเวณนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในเมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งผู้ติดตามและนักบินรวมทั้ง 5 คน ไม่มีใครรอดชีวิตมาได้ในเหตุการณ์นี้  จะถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีที่บริเวณบ่อน้ำในสวนอนุสรณ์สถาน

สวนแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อแสดงความรำลึกถึงคุณวิชัยผู้ซึ่งเป็นผู้นำความภาคภูมิใจมาสู่ชาวเลสเตอร์ โดยคุณวิชัยสร้างปรากฏการณ์ที่น่าจดจำมากมายให้กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ทั้งการเลื่อนชั้นจากทีมแชมเปี้ยนชิพตลอดจนการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในปี 2016  ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวยังคงถูกสืบทอดมาจนถึงปัจจุบันภายใต้การบริหารงานของคุณ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนล่าสุด มี เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เป็นผู้จัดการทีม จนสามารถคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร และการคว้าแชมป์เอฟเอคอมมิวนิตี้ ซีลด์ รวมถึงการเข้าไปแข่งในเวทีระดับยุโรปอย่างต่อเนื่องซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาโลกเรียกได้ว่า ตระกูลศรีวัฒนประภา ผู้นำความภาคภูมิใจมาสู่ชาวเลสเตอร์ จริงๆ

วิสัยทัศน์ของคุณวิชัยเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ย่านซีเกรฟ ทางตอนเหนือของเลสเตอร์เชียร์ ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกซ้อมทันสมัยระดับโลกสำหรับนักเตะทีมชุดใหญ่ของสโมสรและอะคาเดมี่ นอกจากนี้การวางแผนขยายสนาม คิง เพาเวอร์ เสเดี้ยม ซึ่งจะเปลี่ยนโฉมสนามเหย้าของเลสเตอร์ ซิตี้ ให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่โดดเด่นสำหรับช่วงกลางศตวรรษที่ 21 ต่อไป อย่างไรแล้วในช่วงที่คุณ วิชัย ศรีวิฒนประภา ยังคงมีชีวิตและดำรงตำแหน่งประธานสโมสรได้มอบเงินบริจาคส่วนตัวให้กับองค์การกุศลในท้องถิ่นและอุทิศเวลาของตัวเองให้กับงานการกุศลอย่างไม่เปิดเผยต่อสาธารณชนมาโดยตลอด “การสนับสนุนชุมชนของเลสเตอร์ ซิตี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีโลกต้องเผชิญหน้ากับการระบาดใหญ่ของไวรัส โควิด-19 เป็นเวลาเกือบสองปีนั้น ยังคงเป็นเป้าหมายหลักของสโมสร”  คุณวิชัยเป็นบุคคลที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มีความรักและเอื้ออาทรต่อผู้อื่น การให้เกียรติกับสิ่งที่ท่านมอบให้มานั้นกลายเป็นภารกิจของสโมสรตั้งแต่นั้นมา คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา จะอยู่ในใจของทุกคนที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ตลอดไป

ในขณะที่ทางด้าน สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ก็ได้ร่วมจัดพิธีรำลึกถึงคุณวิชัย ต่อการจากไปครบรอบ 3 ปี เช่นกัน “ผู้บริหารสโมสร นักฟุตบอล ทีมงานตลอดจนแฟนบอลทุกคน ต่างพร้อมเดินในเส้นทางที่คุณวิชัยได้วางไว้ เราจะสานต่อความฝันของท่าน ด้วยการมุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่เพื่อสโมสร เพื่อให้ความฝันสูงสุดของท่านเป็นความจริง” แถลงการณ์จากโอเอช ลูเวิน ทั้งนี้ทางสโมสรยังได้สร้างอนุสรณ์สถาน เพื่อแสดงความรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ไว้ที่อัฒจันทร์หมายเลข 3 ของสนาม “คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ” ที่เบลเยียม

แด่คุณวิชัย โลกใบนี้ได้สูญเสียอีกหนึ่งบุคคลที่ยิ่งใหญ่ บุคคลที่เป็นผู้มีจิตใจดี มีความเอื้ออาทรต่อผู้อื่น บุคคลที่ชีวิตนี้ได้อุทิศตนให้กับสิ่งที่รักให้กับครอบครัวของเขา รวมไปถึงความสำเร็จต่างๆ ภายใต้การเป็นผู้นำของคุณวิชัย เราทุกคนต่างเป็นสมาชิกครอบครัวภายใต้การเป็นผู้นำของหัวหน้าครอบครัวอย่างคุณวิชัย วัฒนประภา ซึ่งพวกเราจะเป็นสมาชิกครอบครัวที่เสียใจกับการจากไปของคุณวิชัย แต่เราจะยังคงรักษาไว้ซึ่งเจตนารมณ์และวิสัยทัศน์อันกว้างไกลที่คุณวิชัยได้ไว้เป็นมรดกสืบต่อไปในอนาคต