UFASPORT GAME

ข่าวฟุตบอลยุโร 2020 (2021) ล่าสุด อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ฟุตบอลวันนี้ ผลฟุตบอลยุโรปทั่วโลก

ซีอีโอดอร์ทมุนด์โต้ข่าวต้องขาย “ฮาแลนด์” ซัมเมอร์หน้า

ฮันส์ โยอาคิม วัตซ์เค่ ซีอีโอ ดอร์ทมุนด์ ประชัด สโมสรไม่ได้อยู่ในสภาพที่จำเป็นต้องขาย เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ เพื่อเอาเงินไปจ่ายให้นักลงทุนในตลาดหุ้นเลย พร้อมกับยืนยันว่าตนมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ มิโน่ ไรโอล่า นายหน้าของอีกฝ่าย

ฮันส์ โยอาคิม วัตซ์เค่ ประธานบริหาร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนกรานว่า “เสือเหลือง” ไม่ได้อยู่ในสภาพที่จำเป็นต้องขาย เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ กองหน้าคนเก่งเพื่อที่จะพยุงสภาพทางการเงินของทีม เหมือนกับที่ ฮาแลนด์กำลังเป็นข่าวลือเกี่ยวกับค่าฉีกสัญญา ก่อนหน้านี้แต่อย่างใด

ซีอีโอ ดอร์ทมุนด์ เผยกับ สปอร์ต 1 สื่อของเมืองเบียร์ว่า “มันยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ กันเลยว่าเขาต้องย้ายทีมออกในช่วงซัมเมอร์นี้ เราค่อยพิจารณากันอีกที ผมได้ยินมีคนบอกว่า พวกเราต้องขาย ฮาแลนด์ จากการที่พวกเขาเข้าตลาดหุ้น แต่นั่นเป็นเรื่องที่งี่เง่าสิ้นดี การตัดสินใจว่าจะขายหรือไม่อยู่ที่บริษัทของเราหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับฝ่ายบริการของเราเท่านั้น”

“มันขึ้นอยู่กับฝั่งของ เออร์ลิง ผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ มิโน่ ไรโอล่า (เอเยนต์ของ ฮาแลนด์) เพราะเราสามารถประเมินเรื่องต่างๆ ระหว่างกันได้ดี ผมรู้ว่าหลายคนมีเอกลักษณ์ที่เกี่ยวกับเขาในแบบไหน แต่มันไม่ถูกต้องที่จะไปเชื่อว่า ไรโอล่า มีความสนใจแต่เรื่องเงิน เขาเองก็ต้องการที่จะให้ เออร์ลิง ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดมากเช่นกัน”

จากสถานการณ์ล่าสุด มีความเป็นไปได้สูงที่ เสือเหลือง จะเสียสตาร์ทีมชาตินอร์เวย์ในซัมเมอร์หน้า แต่ถึงกระนั้น โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก็ยังคงดิ้นรนหาวิธีมัดตัว เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ให้อยู่รับใช้สโมสรต่อไปแม้ว่า มิโน่ ไรโอล่าหวังให้ ฮาแลนด์ ได้รับค่าจ้างปีละ 2,000 ล้าน จึงพยายามเดินเรื่องให้เขาผละออกไปจากสังเวียนแข้ง ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค ให้ได้ ขณะที่มิชาเอล ซอร์ค ผู้อำนวยการกีฬาของ เสือเหลือง ยังคงยืนยันคำเดิมว่าไม่มีความคิดที่จะขายอดีตหัวหอกทีม เร้ดบลู ซัลสบวร์ก

อย่างไรก็ดี คริสเตียน ฟอล์ค หัวหน้าข่าวฟุตบอลของ บิลด์สื่อเยอรมันได้รายงานความคืบหน้าในทีม เสือเหลือง ออกมาว่าผู้บริหารตกลงที่จะมัดตัว เออร์ลิง ฮาแลนด์ ให้ได้ด้วยวิธีเสนอจ่ายค่าแรงให้เขามากขึ้นเป็นเท่าตัวจากปัจจุบัน 8 ล้านยูโร (ราว 316 ล้านบาท) เป็น 15 ล้านยูโร (ราว 594 ล้านบาท) เพื่อให้เขาสวมยูนิฟอร์มของสโมสรต่อไปอย่างน้อยจนถึงปี 2023

ขณะเดียวกัน โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก็หวังกระตุ้นให้ดาวยิงตัวฉกาจเปลี่ยนมาเซ็นสัญญาใช้ผลิตภัณฑ์ของ พูม่า แทนที่ ไนกี้ ซึ่งกำลังจะหมดสัญญากับเขาในวันที่ 1 ม.ค. 2022 ด้วย เนื่องจากสปอนเซอร์ชุดแข่งสัญชาติเยอรมันของสโมสรเองยินดีให้ความช่วยเหลือในเรื่องการจ่ายค่าแรงนักเตะ